Cách sử dụng và bảo quản bạt che nắng hiệu quả

img

09

Th9

Cách sử dụng và bảo quản bạt che nắng hiệu quả

09-09-2018 Tin tức

Ngày nay, bạt che nắng đang được sử dụng khá phổ biến, vì những lợi ích nó mang lại là không hề nhỏ. Đặc biệt, đối với các hộ gia đình, những nơi kinh doanh buôn bán ngoài trời hoặc những loại công trình công cộng. Tuy nhiên, thông dụng là vậy nhưng mấy ai biết cách sử dụng bạt che nắng và bảo quản bạt che nắng cẩn thận, hiệu quả.

Sử dụng bạt che nắng đúng cách để tăng tuổi thọ của bạt

Bạt che nắng thường được thiết kế và làm từ vải bạt. Do vậy, khi sử dụng để tránh bạt bị rách cần hết sức cẩn thận để tránh không bạt tiếp xúc với những đồ vật nhọn.

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng nên bạt che nắng cũng có nhều loại khác nhau như: Loại cố định, loại di động, loạithể tháo dỡ và di dời đến vị trí khác được… Nhưng bạn cầu lưu ý dù là loaij bạt nào đi chăng nữa thì ngay khi không sử dụng nữa bạn cần cuốn, hoặc thu gọn bạt lại, nhằm tăng tuổi thọ cho bạt.

Đặc biệt, nếu khi trời mưa và gió lớn bạn hãy thu bạt lại để không bị tốc mái, tránh để các vật sắc nhọn va quệt làm rách bạt hoặc gió giật quá mạnh sẽ làm gãy bạt. Đồng thời, sau những cơn mưa, khi thấy nước động trên bạt cần lau khô ráo rồi thu gọn gàng. Như vậy, tránh tình trạng thu bạt khi bạt còn ướt, ngày mai nắng lên rọi xuống sẽ dễ làm bạt mục nát, nhanh hỏng.

Cách sử dụng và bảo quản bạt che nắng hiệu quả

Cách sử dụng và bảo quản bạt che nắng hiệu quả

Cách bảo quản bạt che nắng hiệu quả

Tất cả các loại bạt che dù đắt tiền hay rẻ tiền cũng đều có tuổi thọ nhất định riêng. Do vậy, bên cạnh việc sử dụng bạt che nắng đúng cách bạn cũng cần bảo quản nó một cách khoa học để bạt được sử dụng lâu hơn. Cụ thể:

Không nên thu bạt ngay sau mưa xong: Nếu bạn cuốn bạt ngay sau khi mưa xong, phần khung sườn và mái bạt vẫn còn đọng nước sẽ làm cho bạt dễ bị nấm mốc, mục rách nhanh chóng còn phần khung sườn dễ bị rỉ sét. Vậy nên, sau khi mưa bạn nên để cho bạt che được khô ráo hoặc lau sạch nước mưa động rồi mới cuốn lại.

Vệ sinh bạt thường xuyên: Đa phần các loại bạt đều có tính bám bụi. Hiện nay chỉ một số loại bạt được phủ lớp PVC hoặc PE cao cấp mới có khả năng chống bám bụi. Tuy nhiên, nó vẫn không thể nào loại bỏ được hoàn toàn bụi bẩn. Chính vì vậy, bạn cần phải vệ sinh chúng sạch sẽ theo định kỳ.

Cách sử dụng và bảo quản bạt che nắng hiệu quả

Cách sử dụng và bảo quản bạt che nắng hiệu quả

Khi vệ sinh bạt không nên dùng hóa chất có tính tẩy rửa mạnh, mà hãy dùng loại chất tẩy rửa nhẹ tránh làm bào mòn vải bạt và giữ bạt được bền đẹp.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết trên về vấn cách sử dụng bạt che nắng và bảo quản bạt che nắng hiệu quả quý khách hàng đã có thêm nhiều thông tin hữu dụng để tăng tuổi thọ bạt che nắng cho riêng nhà mình. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

 

Tags: ,,
Bài viết khác
img

22

Th7

Giải pháp chống nóng cho mái che giếng trời

  • 22-07-2019
  • Tin tức

Việc lắp đặt mái che giếng trời bằng kính hiện nay được áp dụng cho các quầy skybar, ...

img

30

Th8

Mái che sân thượng cho nhà phố, biệt thự

  • 30-08-2018
  • Tin tức

Mái che sân thượng cho nhà phố, biệt thư ngày càng được yêu thích. Sân thượng là nơi ...

img

09

Th11

Mái che nhà xe bảo vệ cho những chiếc xe thân yêu

  • 09-11-2018
  • Tin tức

Mái che nhà xe bảo vệ cho những chiếc xe và tạo nên độ thẩm mỹ cho cảnh ...